Site Overlay

แนะนำ 10 เมนูอาหารต้องลองในปี 2021

อาหารมีมากมายหลากหลายรูปแบบด้วยกันบนโลกนี้ ซึ่งก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปด้วยรสชาติและหน้าตา ในวันนี้เองเราก็จะมาแนะนำเมนูอาหารที่มาแรงในปีนี้กับ แนะนำ 10 เมนูอาหารต้องลองในปี 2021 ให้เพื่อนๆ ได้ไปลองกัน จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลย

10 เมนูอาหารต้องลอง 2021

ซึ่งในครั้งนี้เราจะไม่แนะนำเมนูอหารไทย เนื่องจากเป็นที่น่าจะรู้จักกันดีแล้วกับคนไทย แต่เราจะแนะนำเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีที่ที่เป็นอาหารต่างประเทศ ซึ่งจะมีดังนี้

1. พิซซ่าเนโปลิตัน (Neapolitan Pizza)

พิซซ่าสัญชาติอิตาลีที่เป็นสูตรดั้งเดิมแท้จากอิตาลีเลย ใช้วัตกุดิบที่สดใหม่และมีวิธีการทำที่เรียบง่าย ซึ่งในการอบของพิซซ่าเนโปลิตันนั้นก็จะมีเอกลักษณ์ด้วยการอบแบบใช้เตาฟืนที่ใช้ไม้โอ๊ก อบในอุณหภูมิที่พอเหมาะพอดี พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมของควันฟืนที่ออกมาจากไม้โอ๊ก นอกจากนั้นก็จะมีรอยเกรียมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในการใช้เตาฟืนอบ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มาแรงมาก

1-01

2. ซูชิ (Sushi)

มาแรงมากสุดๆ กับ ซูชิอาหารสัญชาติญี่ปุ่น ด้วยลักษณะข้าวปั้นญี่ปุ่นที่ห่อสาหร่ายพร้อมท็อปปิ้งต่างๆ ไม่ว่าจะปลาดิบ กุ้ง หอย หมึก ก็ตามแต่ ซึ่งมันก็ให้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กัน กินกับโซยุ และวาซาบิยิ่งเข้ากันเป็นอย่างมาก ดังนั้นเมนูนี้ก็ยังคงเป็นเมนูที่ครองใจคนไทยเป็นอย่างมากในปี 2021

3. ลักซาแบบปีนัง (Penang Assam Laksa)

ข้ามไปที่อาหารของประเทศเพื่อบ้านของเราบ้างกับ ลักซาแบบปีนัง อาหารมาเลเซียสุดแซ่บ ซึ่งจะคล้ายๆ กับขนมจีนบ้านเรา แต่มีลักษณะเส้นที่ใหญ่กว่า น้ำยาที่ทำจากเนื้อปลาแมกเคอรอล มีรสชาติแซ่บจี๊ดเปรี้ยวจ๊าดจากน้ำมะขามและปรุงรสเพิ่มด้วยมะนาว

4. ไก่มูอัมบา (Chicken Muamba)

อาหารกาบองสุดอร่อย ไก่มูอัมบา เป็นการใช้ไก่ตุ๋นกับเครื่องเทศคล้ายกับมัสมั่นไทย แต่มีเครื่องเทศที่แตกต่างออกไป ซึ่งเป็นเมนูที่นิยมกินกับขนมปัง

2-01

5. เรินดัง (Rendang)

อาหารอินโดนีเซียที่น่าลองมากๆ เช่นกันอีกหนึ่งเมนู ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้เนื้อวัวตุ๋นเคี่ยวในน้ำกะทิและเครื่องเทศ จนทำหมีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมเป็นพิเศษ ด้วยสีสันที่เข้มข้นกลิ่นที่หอยฉุยของเมนูนี้ มักทำเอาใครหลายคนต้องน้ำลายหกกันไปหลายคน

6. เปโรกี (Pierogi)

เกี๊ยวสัญชาติโปแลนด์ที่มีรสชาติหวานหอมอร่อย ได้ความเหนียวนุ่มของแป้งที่หนา มีความหอมจากการต้ม ลวกหรือนึ่งของเกี๊ยว บางแห่งมีการนำมาจี่กระทะอีกรอบ เพื่อให้ความหอมของเกี๊ยวเพิ่มมากขึ้น มีไส้มากมายให้เลือก ตั้งแต่ มันฝรั่ง กะหล่ำปลีดอง เนื้อสัตว์ หรือผลไม้ ที่จะถูกเสิร์ฟมาบนจานที่ราดหน้าด้วยเนย ซาวครีม และหัวหอมเจียว

7. ขนมปังแกงกะหรี่ (Bunny Chow)

อาหารแอฟริกาใต้ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ ด้วยชื่อที่แปลกนี้ชอบทำให้ใครหลายคนคิดว่านำเนื้อกระต่ายมาทำ แต่ไม่ใช่ เพราะมันเป็นแกงกะหรี่ที่เสิร์ฟมาในขนมปัง ด้วยความน้ำแกงกะหรี่สุดเข้มข้นมาทานกับขนมปังนั้นเป็นอะไรที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยเมนูนี้จะมีเอกลักษณ์ด้วยการใช้ขนมปังเป็นภาชนะในการใส่แกงกะหรี่นั่นเอง

3-01

8. อารีปัส (Arepas)

แป้งข้าวโพดเหนียวนุ่มที่สอดไส้ต่างๆ ซึ่งมีหลักๆ ดังนี้ ชีส ไก่หย๋อง หนังหมูกรอบ เนื้อวัว หรือจะเป็นอาหารหวานก็จะใส่ อโวคาโด มะเขือเทศ ซึ่งจะใช้แป้งประกบไส้ทั้งสองฝั่งคล้ายกับแอมเบอร์เกอร์ โดยเมนูนี้เป็นเมนูอาหารของประเทศเวเนซุเอลาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีนี้

9. สลัดปลาดิบ (Poke)

เมนูสลัดแห่งสหรัฐที่กำลังมาแรงในปีนี้ เรียกได้ว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่มักเสิร์ฟมาเป็นจานแรกเพื่อเรียกน้ำย่อยให้กับผู้ที่กำลังจะเริ่มทานอาหารในร้าน เป็นการใช้ปลาดิบ หั่นเต๋า ยำแล้วน้ำมาราดบนผักหรือข้าว กินคู่กับถั่ว แตงดอง หรืออโวคาโด

10. ลาซานญ่า (Lasagna)

บางคนได้ยินแค่ชื่อก็ต้องกลืนน้ำลายกันแล้วกับ ลาซานญ่า สุดยอดอาหารอิตาลีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย เรียกได้ว่าเป็นเมนูพาสต้าที่เก่าแก่ที่สุดประเภทหนึ่งของของอิตาลี เป็นอาหารที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีกับคนไทย ซึ่งจะมีแผ่นแป้งที่สอดไส้ด้วยซอสพาสต้าสุดอร่อยเรียงกันเป็นชั้นๆ

4-01

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ แนะนำ 10 เมนูอาหารต้องลองในปี 2021 บอกได้เลยว่าหลายๆ เมนูในนี้ต้องทำให้ใครได้น้ำลายสอกันเลยทีเดียว เพียงแค่ได้ยินชื่อ สายกินอย่าพลาดกับบทความนี้ 7 เมนูขึ้นชื่อของอาหารไทย ที่ต่างชาติอยากทานมากที่สุด

ทิ้งท้ายความอร่อย

เที่ยวชิลล์ยามพลบค่ำ กับ 5 ร้านดังเยาวราช เที่ยวใดเล่าจะสุขเท่าเที่ยวไปกิน ประโยคนี้ถือเป็นโยคเอาใจสายกินได้ตลอดการ แต่เอาเข้าจริงแล้ว ไม่ว่าเราจะเที่ยวที่ไหน ก็ทิ้งเรื่องการกินซึ่งถือเป็นความสุขหลักไปไม่ได้ บทความต่อไปของเราในวันนี้ เลยขอเอาใจสายกินทั้งหลาย ด้วยการพาเที่ยวสตรีทฟู้ดท็อป 1 ของเมืองไทย อย่างเยาวราช พร้อมกับแนะนำเมนูเด็ด 5 ร้าน ที่สายกินสายเที่ยวพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

Copyright © 2021 Meeticket. All rights reserved.